Căn hộ 50 năm chung cư dlc complex nguyễn tuân

Chúng ta đều thấy rõ rằng theo nghĩa của từ thì từ sở hữu vĩnh viễn và từ sở hữu 50 năm rõ ràng là khác nhau. Căn hộ sở hữu vĩnh viễn thì chúng ta hiểu là nó được sở hữu lâu dài và không mất thêm khoảng phí nào về quyền sở hữu về sau. Còn đối với căn hộ sở hữu 50 năm thì sau 50 năm sinh sống tại đó chúng ta lại phải mất thêm một khoảng phí không nhỏ để gia hạn thời hạn sở hữu căn hộ tại đó và hiện tại luật pháp Việt Nam cũng chưa quy định rõ ràng khoảng phí đó là bao nhiêu % trên giá căn hộ.

mb dlc complex nguyen tuanMặt bằng căn hộ 50 năm dlc complex

Nhiều người vẫn còn băn khoăn và có những hiểu lầm sai về mua nhà chung cư 50 năm nên tự thu hẹp sự lựa chọn của mình và bỏ qua những cơ hội đầu tư bất động sản quý giá. Vậy chung cư 50 năm là gì và cư dân trong chung cư sở hữu 50 năm được hưởng những quyền lợi gì?

Cơ hội mua nhà chung cư với giá rẻ

Căn hộ chung cư thuộc dự án có quyền sở hữu 50 năm có giá thành rẻ hơn so với các căn hộ khác trên thị trường vì công trình này thường được kết hợp các căn hộ văn phòng dành cho các doanh nghiệp SME, start-up thuê lại phục vụ hoạt động kinh doanh, để có thể đảm bảo khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao.

Người dùng cũng chưa có thói quen mua nhà chung cư 50 năm, có thể do chưa thực sự hiểu khái niệm chung cư 50 năm, nên giá nhà rẻ để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn tham gia vào các dự án. Trong tương lai gần tới đây, khi thời gian sử dụng nhà loại hình này sẽ không còn bị hiểu lầm và các khái niệm sai lệch về chung cư 50 năm bị bác bỏ thì chung cư 50 năm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cư dân, đặc biệt những người có thu nhập trung bình và thấp ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, …

Xem thêm: Chung cư 50 năm DLC Complex

Chung cư sẽ được cải tạo nhà khi xuống cấp

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, khi căn hộ chung cư xuống cấp hoặc hư hỏng không thể đảm bảo được cuộc sống, chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc góp tiền cùng nhau để xây mới lại khu chung cư, đảm bảo an toàn và phục vụ tối ưu nhu cầu sống của người dân. Đối với các dự án được Nhà nước hoặc doanh nghiệp đầu tư xây dựng lại, cư dân khu chung cư sẽ được chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm hoặc chi trả phần tiền để người dân thuê nhà trong thời gian chờ thi công xây dựng khu nhà chung cư mới. Nếu giá trị nhà mới và nhà cũ chênh lệch nhau, thủ tục thanh toán chênh lệch sẽ dựa vào phương án bố trí tái định cư của từng dự án sao cho phù hợp.

Với những ưu điểm rõ ràng như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm chung cư 50 năm cũng như lý do các dự án chung cư 50 có thời hạn sử dụng giới hạn, gây hiểu nhầm khá nhiều cho người dân. Với những người có thu nhập thấp và trung bình ở các thành phố lớn, thực sự chung cư 50 năm là lựa chọn tối ưu khi cần mua nhà để lo cho cuộc sống riêng, để “an cư lạc nghiệp”. Đồng thời, với những nhà đầu tư tay ngang, chung cư 50 năm cũng là cơ hội để đầu tư sinh lời khi cho những doanh nghiệp SME hoặc start up thuê dài hạn, phục vụ cho công việc. Hi vọng rằng với những giải thích trong bài viết này, người dân sẽ có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về chung cư 50 năm, từ đó, có thêm sự lựa chọn tốt hơn khi có nhu cầu sử dụng hoặc mua chung cư 50 năm phục vụ cho các mục đích khác nhau của mình.

Chi tiết: https://dlccomplex.com.vn/can-ho-officetel-dlc-complex-199-nguyen-tuan.html